คุณสมบัติที่สำคัญ
สถานะ:  ขาย
ประเภท:  ที่ดิน
รายละอียด

     ย่านแจ้งวัฒนะตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ, เส้นทางสำคัญที่ทอดผ่านอำเภอปากเกร็ด, จังหวัดนนทบุรี และขยายตัวผ่านเขตหลักสี่ และเขตบางเขน ในกรุงเทพมหานคร ถนนนี้แบ่งออกเป็นสามส่วนหลัก: จากท่าเรือปากเกร็ดไปยังทางแยกปากเกร็ด, ต่อด้วยส่วนจากทางแยกปากเกร็ดถึงคลองประปา และสุดท้ายคือจากคลองประปาไปยังอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ (แยกหลักสี่), โดยช่วงทางแยกปากเกร็ด-คลองประปาเป็นพื้นที่ศูนย์กลางและเป็นหัวใจของย่านแจ้งวัฒนะ

ความเป็นมาและการเติบโตของย่านแจ้งวัฒนะ

     ก่อนการพัฒนาอย่างเข้มข้น, ย่านแจ้งวัฒนะคือพื้นที่ชานเมืองที่มีชุมชนอยู่อาศัยเพียงเล็กน้อย การเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2516 เมื่อบางกอกแลนด์มองเห็นศักยภาพในการพัฒนาที่ดินขนาดใหญ่เป็น "เมืองขนาดย่อม" โดยมีศูนย์กลางคือโครงการเมืองทองธานี การพัฒนานี้ไม่เพียงแต่ปลุกปั้นโครงการที่อยู่อาศัยหลายโครงการและพื้นที่พาณิชยกรรมใกล้เคียง แต่ยังรวมถึงการก่อสร้างอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี, ซึ่งเป็นสนามกีฬาในร่มที่ใหญ่ที่สุดในไทยเพื่อรองรับเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 13

     อย่างไรก็ตาม, วิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้งในปี พ.ศ. 2540 ได้ทำให้โครงการเหล่านี้ต้องพบกับความยากลำบาก นำไปสู่การถูกยึดทรัพย์สินจำนวนมาก แต่ด้วยความมุ่งมั่น, บางกอกแลนด์ได้ทำการพัฒนาพื้นที่ต่อเนื่อง รวมทั้งการขยายศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

การเติบโตและพัฒนาในปัจจุบัน

     ปัจจุบัน, ย่านแจ้งวัฒนะเป็นหนึ่งในย่านที่มีพลวัตรสูงของกรุงเทพฯ-นนทบุรี ด้วยความเจริญรอบๆ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และอิมแพ็ค เมืองทองธานี ย่านนี้มีศักยภาพในการขยายตัวทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างต่อเนื่อง

     โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งจะเชื่อมต่อย่านแจ้งวัฒนะกับพื้นที่อื่นๆ ในกรุงเทพฯ และนนทบุรี, คาดว่าจะเพิ่มมูลค่าและความสะดวกสบายให้กับย่านนี้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและพาณิชยกรรมเพิ่มเติม

     ย่านแจ้งวัฒนะจึงไม่เพียงแค่เป็นหนึ่งในย่านที่สำคัญของกรุงเทพฯ และนนทบุรี แต่ยังเป็นตัวอย่างของการเติบโตและการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่ผสานระหว่างวัฒนธรรม, ประวัติศาสตร์ และความเป็นสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

แชร์โครงการนี้:

ติดต่อ